30/09/2019

Khóa học PLANET SESSION 2

TP. HỒ CHÍ MINH TỪ NGÀY 17-22/11/2019

  • Khóa học này là một chương trình giáo dục chuẩn Quốc Tế về lĩnh vực thần kinh học; ban đầu là khóa học Thạc Sĩ Quốc Tế về bệnh thần kinh mạch máu từ năm 2000 đến năm 2009 do các trường Đại Học Y Khoa Bicetre Pháp, Đại Học Y Khoa Toronto Canada và Đại Học Mahidol Thailand cùng phối hợp tổ chức. Sau sự qua đời đột ngột của Giáo sư Pierre LAsjaunias năm 2008 để tưởng nhớ công lao to lớn của ông trong việc đã vận động các giáo sư đầu ngành trên khắp thế giới khóa học được đổi tên thành PLANET (Pierre LAsjaunias Neurovascular Education Team): khóa học do nhóm các chuyên gia đầu ngành về  chẩn đoán hình ảnh thần kinh và Can Thiệp Mạch Thần Kinh, can thiệp Đột Quỵ.
  • Chương trình đào tạo PLANET đã và đang được tổ chức thành công hàng năm tại nhiều quốc gia khác nhau trên thế giới và được công nhận là chương trình giáo dục hàng đầu về giảng dạy các nguyên tắc cơ bản của Thần kinh học can thiệp trên toàn thế giới. Khóa học được tổ chức thành hai học phần vào mùa xuân và mùa thu của mỗi năm dương lịch. Chương trình mỗi học phần diễn ra trong một tuần. Các khóa học được tổ chức mỗi năm tại một quốc gia khác nhau trên thế giới để tạo điều kiện tiếp cận chương trình ở mọi châu lục. Chương trình hiện tại được tổ chức bởi Đại học Mahidol tại Bangkok Thái Lan, Đại học Tufts ở Boston USA, Đại học Y Khoa Toronto Canada.
  • Năm 2019, Việt Nam vinh dự được đăng cai tổ chức khóa học PLANET đầy đủ 2 học phần tại Đà Nẵng và có lẽ phải mất 10 năm nữa lớp học mới có thể được tổ chức lại tại Việt Nam.
  • Chương trình được thiết kế đặc biệt chuyên sâu cho các nhà chuyên khoa thần kinh học: Nội Thần Kinh, Ngoại Thần Kinh, Can Thiệp Thần Kinh, Chẩn Đoán Hình Ảnh, cũng như các chuyên gia y tế mong muốn nâng cao cập nhật kiến thức về giải phẫu thần kinh, nắm vững những bất thường mạch máu của hệ thần kinh trung ương cũng như chẩn đoán và phương pháp điều trị các bệnh mạch máu não và đột quỵ ở người lớn và trẻ em sẽ được giải thích chi tiết và cập nhật, những kiến thức này không thể thiếu cho các đồng nghiệp các bệnh viện có máy DSA đang triển khai hoặc sẽ triển khai đơn vị can thiệp Đột Quỵ.
  • Học phần (1) sẽ đề cập đến giải phẫu mạch máu của mặt, nền sọ và hệ thống mạch máu thần kinh trung ương. Các chủ đề khác sẽ bao gồm các khối u nền sọ, dị dạng động mạch màng cứng và các tổn thương chấn thương của đầu và cổ mạch máu, giải phẫu mạch máu tủy sống, khối u mạch máu và dị tật cũng như dị dạng mạch máu của vùng đầu và cổ.
  • Học phần (2) sẽ bao gồm tiến trình tự nhiên, hình ảnh và điều trị túi phình động mạch, dị dạng động mạch não cũng như thiếu máu cục bộ động mạch và tĩnh mạch ở người lớn và trẻ em, cũng như các phương pháp và y học chứng cứ về can thiệp đột quỵ.
  • Mục tiêu của chương trình là nâng cao trình độ hiểu biết của người tham dự về giải phẫu thần kinh, chẩn đoán điều trị các bệnh mạch máu não, tủy ở người lớn và trẻ em. Tài liệu bài giảng được trình bày đa dạng: hàn lâm, giáo khoa cung cấp nhiều thời gian cho tương tác và thảo luận sau mỗi bài thuyết trình. Ngoài ra, sẽ có một số hội thảo nhỏ trong mỗi phiên cho phép giao tiếp tương tác giữa học viên và các chuyên gia đầu ngành về thần kinh trên Thế Giới thông qua thảo luận các ca lâm sàng trình bày bởi những người tham gia sẽ tạo điều kiện cho các học viên tham gia tương tác hơn nữa để học hỏi kinh nghiệm thực hành. Người tham dự được phép quay video các buổi học.

Tin tức gần đây