Giới Thiệu Bệnh Viện


Bệnh viện Đa khoa Quốc tế SIS Cần Thơ (Bệnh viện Đột quỵ Tim mạch Cần Thơ) tọa lạc tại số 397 đường Nguyễn Văn Cừ, Phường An Bình, Quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ
 • Trong những năm gần đây, ngành Y tế Thế giới cũng như ở Việt Nam đã có những bước phát triển mạnh mẽ về công nghệ máy móc hiện đại cũng như các kỹ thuật điều trị, phát đồ điều trị mang đến cho người dân chất lượng chăm sóc y tế tốt hơn, nhiều căn bệnh trước đây không thể chữa được, chưa thể giải thích được nguyên nhân thì ngày nay ngành Y tế đã có nhiều giải pháp điều trị triệt để!
 • Điển hình nhất là căn bệnh Đột quỵ, trước đây trong cộng đồng chúng ta đa số nghĩ rằng đó là “Trúng gió..” hay “Trời kêu ai nấy dạ..” thì ngày nay y học đã có thể chẩn đoán điều trị khá triệt để, bằng những công nghệ cao đưa các ống thông “nhỏ xíu” đi trong lòng mạch máu để rồi tìm đến nơi bị vỡ bít tắc nó lại hay tìm đến nơi bị nghẹt thì thông nó ra… Những công nghệ tuyệt vời như thế đang được các bác sĩ ngày đêm thực hiện để cứu hàng triệu người bị đột quỵ hàng năm!
 • Hay những em bé vừa sinh ra đã có những khiếm khuyết về tim mạch được chẩn đoán là “bệnh tim bẩm sinh” rất khó để phát triển bình thường, là nổi ám ảnh của bậc làm cha mẹ… Ngày nay y học đã có những bước tiến chẩn đoán từ trong bào thai tiên lượng sinh nở và can thiệp ngay sau sinh để chữa khỏi phục hồi lại một trái tim khỏe mạnh để một nhân sinh có thể lớn lên bình thường!
 • Trong cộng đồng, thi thoảng chúng ta nghe một ai đó bị “loạn nhịp tim”, tim có khi ngừng đập một đoạn ngắn, bị ngã quỵ vì đau tim… thì ngày nay các bác sĩ đã có thể tìm ra các nơi phát nhịp bất thường trong trái tim người bệnh để rồi hủy nó đi hay đặt vào trong tim người bệnh một cái máy hỗ trợ để phát nhịp thay thế… để người bệnh trở lại cuộc sống thường ngày.
 • Hay trong lĩnh vực cơ xương khớp, trong cộng đồng chúng ta có lẽ ít người biết được rằng việc thay thế một khớp lớn bị hư như khớp háng, khớp gối ngày nay là chuyện khá bình thường để phục hồi lại vận động của chúng ta.
 • Và tất nhiên, còn nhiều hơn thế nữa! Trong y học ngày nay có quá nhiều cái mới! Chúng ta ai cũng biết rằng việc phòng bệnh luôn luôn là tốt hơn chữa bệnh! Mục tiêu của y học hiện đại ngày nay là tiến tới việc – Phòng bệnh hơn chữa bệnhChẩn đoán sớmTìm nguyên nhân gây bệnhĐiều trị đúngnhanh nhất có thể bằng các phương pháp xâm lấn tối thiểu để bảo tồn chức năng cho bệnh nhân giúp bệnh nhân tái hội nhập cuộc sống.
 • Với mục tiêu mang đến cho người dân Miền Tây những dịch vụ chăm sóc y tế chuyên sâu chất lượng cao, được sự hỗ trợ nhiệt tình từ Trung ương đến địa phương, chúng tôi đã quy tụ những bác sĩ chuyên gia đầu ngành trong ngoài nước, nhiều năm kinh nghiệm, đầy tâm huyết và y đức luôn hướng về bệnh nhân phục vụ cộng đồng sẵn sàng dành thời gian công sức cống hiến cho xã hội, để cùng nhau xây dựng nên “Bệnh viện Đột Quỵ Tim Mạch Cần Thơ”.
 • Với sứ mệnh là “Cứu tinh cho bệnh nhân đột quỵ” với hai chuyên khoa mũi nhọn định hướng ban đầu là Đột QuỵTim Mạch: “Bệnh viện Đột Quỵ Tim Mạch Cần Thơ” đã được Bộ ngành và Ủy Ban Nhân Dân Thành Phố Cần Thơ cho phép mở rộng thành Bệnh viện đa khoa với tên gọi “Bệnh viện đa khoa Quốc Tế S.I.S Cần Thơ”. Đây là bước thay đổi tạo điều kiện thuận lợi để các bác sĩ chuyên gia đầu ngành có điều kiện phát huy các chuyên khoa mũi nhọn khác chưa phát triển mạnh tại miền Tây như phẫu thuật cơ xương khớp kỹ thuật cao, can thiệp tim bẩm sinh, chẩn đoán sớm ung thư, điều trị rối loạn nhịp tim bằng cắt đốt điện cao tầng…
 • Với quy mô xây dựng 13.000m2 sàn phân bố trên 10 tầng, với đầy đủ trang thiết bị hiện đại: máy siêu âm cao cấp chẩn đoán tim bẩm sinh, chụp CT 128 lát cắt, máy chụp cộng hưởng từ MRI 3 Tesla, máy chụp mạch máu xóa nền DSA thế hệ mới chuyên sâu cho can thiệp đột quỵ, với hệ thống phòng mổ Hybrid hiện đại chuẩn quốc tế, được trang bị kính hiển vi, C-Arm DSA di động, với hệ thống Monitor trung tâm theo dõi bệnh nhân 24/24, với hệ thống tổng đài chuyên cấp cứu đột quỵ mọi lúc mọi nơi, với hệ thống truyền hình trực tuyến, hồ sơ bệnh án điện tử, hội chẩn online trong ngoài nước và quan trọng hơn tất cả chúng tôi có đội ngũ y bác sĩ cùng các chuyên gia đầu ngành luôn sẵn sàng phục cho bệnh nhân miền Tây cũng như trong ngoài nước.
 • Bệnh viện là một trong những công trình được xây dựng rất nhanh: khởi công ngày 20/07/2017 chỉ trong vòng chưa đầy 18 tháng mọi thứ đã hoàn thiện sẵn sàng phục vụ bệnh nhân từ tháng 01/2019. Với sự ra đời của bệnh viện tại Cần Thơ, những chuyến xe cứu thương vận chuyển bệnh nhân đột quỵ từ miền Tây lên TP.HCM sẽ không còn cần thiết nữa vì “mỗi phút trôi qua sẽ có 2 triệu tế bào thần kinh mất đi sau đột quỵ” cơ hội sống còn cũng như chất lượng cuộc sống sẽ mất dần theo thời gian….
Ngoài công tác khám, điều trị chuyên sâu về đột quỵ, tim mạch. Bệnh viện còn là nơi đào tạo, cập nhật chẩn đoán và điều trị bệnh mạch máu, thần kinh đột quỵ quy tụ các giáo sư, giảng viên đầu ngành trong nước và thế giới
 • Nếu chúng ta biết rằng hàng năm tại các tỉnh miền Tây với khoảng 17 triệu người chúng ta có hơn 10.000 bệnh nhân đột quỵ đa số họ chưa được điều trị tốt nhất có thể vì hơn 90% bệnh nhân đến bệnh viện sau khoảng thời gian vàng trung bình là 6 giờ, thì việc ra đời của “Bệnh viện Đột Quỵ” thật sự có ý nghĩa là vị cứu tinh cho bệnh nhân khi không may bị đột quỵ.
 • Tại “Bệnh viện đa khoa Quốc Tế S.I.S Cần Thơ” với các chức năng nhiệm vụ khám chữa bệnh chăm sóc sức khỏe cộng đồng, nghiên cứu ứng dụng công nghệ cao y tế, hợp tác quốc tế, đào tạo cán bộ y tế chuyên sâu góp phần phát triển y tế chuyên sâu kỹ thuật cao về tuyến cơ sở, giảm tải cho các bệnh viện tại TP.HCM tiết kiệm cho bệnh nhân và góp phần phát triển kinh tế xã hội, quảng bá du lịch khám chữa bệnh hội nghị hội thảo tại miền Tây.
 • Đại diện các nhà đầu tư, Ban Giám Đốc Bệnh Viện cùng toàn thể nhân viên “Bệnh viện Đa khoa Quốc Tế S.I.S Cần Thơ” chúng tôi cam kết mang đến cho cộng đồng một chất lượng điều trị chuẩn mực với một mức chi phí thấp nhất có thể với phương châm: “Chúng tôi đến đây để phục vụ cộng đồng, phụng sự theo yêu cầu của thượng đế”.

TP. Cần Thơ, ngày 01 tháng 01 năm 2019
TS. BS. TRẦN CHÍ CƯỜNG
                                                                            Giám đốc

SƠ ĐỒ TỔ CHỨC BỆNH VIỆN ĐA KHOA QUỐC TẾ S.I.S CẦN THƠ