15/05/2019

Khóa học Asian Stroke Summer School 2019

 1. Mục tiêu
  • Mục tiêu chính yếu của khóa học “Asian Stroke Summer School” là kết nối các bác sỹ trẻ ở chuyên ngành đột quỵ với chuyên ngành can thiệp thần kinh nhằm tạo nên một hệ thống điều trị đột quỵ đa chuyên khoa. Khóa học gồm những bài giảng chất lượng cao tập trung vào điều trị đột quỵ cấp và để trả lời cho những câu hỏi như: Cách xây dựng mạng lưới điều trị và cấp cứu đột quỵ như thế nào? Những yếu tố nào góp phần vào quyết định vào sự thành công của quy trình tiếp nhận và cấp cứu đột quỵ tại bệnh viện? Những bệnh nhân đột quỵ nào sẽ được chỉ định can thiệp nội mạch tái thông?
  • Mục tiêu tiếp theo của khóa học là huấn luyện kỹ năng can thiệp nội mạch cho các bác sỹ can thiệp thần kinh và cung cấp những bài giảng đặt biệt cho những bác sỹ đột quỵ.
  • Khóa học này có một định dạng duy nhất, gồm: phần bài giảng toàn thể; thảo luận và huấn luyện kỹ năng – thao tác. Khóa học sẽ giúp người học nâng cao kiến thức và khả năng điều trị các bệnh mạch máu não, định hướng nghiên cứu nâng cao trong lĩnh vực phức tạp này, đồng thời có thể giúp phát triển kỹ năng – thao tác can thiệp nội mạch trong tương lai.
 2. Đối tượng
  • Đối tượng là các bác sỹ trẻ ở chuyên ngành đột quỵ và ở chuyên ngành can thiệp thần kinh có yêu thích và đam mê trong lĩnh vực bệnh lý mạch máu não. Những bác sỹ đang được đào tạo trong các bệnh viện thực hành ở Châu Á về điều trị bệnh nhân đột quỵ cấp. Ban tổ chức sẽ chọn 50 học viên là các bác sỹ đột quỵ và 50 học viên là các bác sỹ can thiệp thần kinh căn cứ vào quốc tịch, lợi ích mong đợi cho cá nhân; cho đơn vị đột quỵ hoặc quốc gia của ứng viên. Vì mục tiêu chính của khoa học điều trị đột quỵ đa chuyên khoa, ban tổ chức sẽ ưu tiên chọn cặp bác sỹ đột quỵ và bác sỹ can thiệp thần kinh trong cùng một cơ sở y tế. Nếu ứng viên không phải người Châu Á hoặc chỉ có một ứng viên đơn lẽ cũng được ban tổ chức xem xét. Quyết định cuối cùng sẽ do ban tổ chức tại chỗ xem xét.
 3. Nội dung
  • Chương trình giảng dạy hàng ngày sẽ bằng tiếng Anh bởi các chuyên gia hàng đầu về điều trị đột quỵ. Vào buổi sáng, các bác sỹ đột quỵ và các bác sỹ can thiệp thần kinh sẽ tham gia cùng với nhau trong các tiết giảng. Vào buổi chiều, sẽ là buổi học đặc biệt cho các bác sỹ đột quỵ và thực hành cho các bác sỹ can thiệp thần kinh. Giảng viên là những chuyên gia trong nước hoặc quốc tế về những lĩnh vực liên quan.
 4. Giảng viên dự kiến
  • Giảng viên dự kiến sẽ là những đại diện từ bốn tổ chức: Hội Can Thiệp Thần Kinh Thế Giới (WFITN); Hội Đột Quỵ Châu Âu (ESO); Hội Can Thiệp Thần Kinh Á Úc (AAFITN); Hội Can Thiệp Thần Kinh Châu Âu (ESMINT).
 5. Thời gian và địa điểm
  • Khóa học sẽ kéo dài từ ngày 18/06/2019 đến ngày 21/06/2019 tại Bệnh Viện Đa Khoa Quốc Tế S.I.S Cần Thơ.
 6. Học phí
  • Để đảm bảo chi phí đi lại và ăn nghỉ cho giảng viên, người học phải đóng học phí ở mức 200 USD ( đã bao gồm chi phí ăn ở trong quá trình diễn ra khóa học )
 7. Thời hạn đăng ký
  • Thời hạn cuối cùng để đăng ký khóa học là ngày 15/05/2019
 8. Để biết thông tin và đăng ký, vui lòng truy cập website: www.stroke-summer-school.com
 1. Một số tài liệu của khóa học

Tin tức gần đây