07/11/2019

Cụ bà nâng niu toa thuốc của “vị cứu tinh cho người bệnh đột quỵ” suốt 11 năm

Những toa thuốc của TS.BS Trần Chí Cường góp phần giúp cụ bà đi đứng trở lại sau cơn đột quỵ đã được nâng niu, lưu giữ suốt 11 năm.


5/11/2019 là một ngày đặc biệt đối với cụ bà N.T.E (82 tuổi, quê ở Sóc Trăng) vì sau 2 năm mới gặp lại TS.BS Trần Chí Cường.

Theo lời người nhà kể, bà N.T.E. được BS Cường khám cách đây 11 năm trước. Năm 2008, bà bị nhồi máu não được chuyển lên bệnh viện ở TPHCM, rồi lại về quê nhà để điều trị và tập vật lý trị liệu. Nhưng sau 6 tháng tập luyện vẫn không có tiến triển, bà E. không thể đi lại. Sau đó, người nhà tìm hiểu và quyết định đưa bà đến Bệnh viện ĐH Y dược TPHCM để gặp bác sĩ Trần Chí Cường.

Người nhà nhớ chính xác lần đầu tiên gặp BS Cường là 14/4/2008. Sau khi được BS Cường thăm khám, kê toa, bà về nhà tuân thủ uống thuốc và tập theo chỉ dẫn của bác sĩ. Qua 1 tuần, bà đã có thể đi lại, sức khỏe tiến triển rõ rệt. Từ đó mỗi tháng định kỳ bà đều tái khám BS Cường.

Chị Vân, con gái bà E. kể lại một chuyến hành trình đi Sài Gòn năm đó, chị và mẹ phải đón xe từ 10 giờ khuya, lên tới Bệnh viện ĐH Y dược TPHCM là 3 giờ sáng ngồi chờ bốc số, tới 5 giờ bệnh viện phát số, chờ thêm 2 tiếng rưỡi nữa gặp được BS Cường. Chuyến trở về cũng phải 5-6 giờ chiều mới tới nhà.

Cho đến 2017 thì do bà lớn tuổi, sức khỏe cũng không được tốt nên việc di chuyển hơn 200km từ Sóc Trăng lên Sài Gòn rồi chờ đợi nhiều giờ trở nên khó khăn. Người nhà không đưa bà lên Sài Gòn tái khám nữa mà tiếp tục duy trì theo toa thuốc của BS Cường.


Những toa thuốc của TS.BS Trần Chí Cường được nữ bệnh nhân 82 tuổi lưu giữ trong 11 năm

Tháng 11/2019 trong lúc người nhà xem tivi, biết được BS Cường đã về miền Tây thành lập Bệnh viện Đột quỵ Tim mạch Cần Thơ, họ vui mừng khôn xiết và gọi ngay tổng đài 1800 1115 để đặt lịch hẹn tái khám cho bà.

Sau 2 năm không gặp, bà cụ 82 tuổi vẫn nhớ như in hình ảnh BS Cường, khi bác sĩ vừa bước vào phòng khám bà nhận ra ngay. Chị Vân cười tủm tỉm: “Thật ra hôm nay bà cũng khỏe chứ không có bệnh gì nhưng bà muốn gặp BS Cường quá nên tôi đưa đi. Mỗi lần khám BS Cường về mẹ tôi cảm thấy khỏe và vui tươi hẳn ra!”.


Bà E. được chuyên viên vật lý trị liệu chăm sóc tại Bệnh viện Đột quỵ Tim mạch Cần Thơ

Ngày gặp lại “vị cứu tinh”, bà E. vẫn mang theo những toa thuốc từ năm 2008, có tờ đã ố vàng, quăn góc nhưng nét chữ vẫn rõ rệt, người kê toa từ lúc còn là bác sĩ chuyên khoa 1 cho đến khi trở thành vị tiến sĩ được gần xa biết đến. Bà nâng niu, trân quý những toa thuốc này vì nó góp phần giúp bà hồi phục sau cơn đột quỵ, tưởng chừng phải nằm liệt giường. Và nay bà có thêm niềm vui lớn là vị cứu tinh của bà đã về với người dân miền Tây.

Đức Thịnh – Hồng Nhung

Cổng thông tin Tư vấn sức khỏe AloBacsi.com

Tin tức gần đây